tin tức

Tin Tức

VÌ SAO 5 XÃ CỦA BẢO LÂM ĐƯỢC SÁP NHẬP VÀO THÀNH PHỐ BẢO LỘC?

Thứ năm, 30/11/2023, 02:41(GMT+7)

5 xã thuộc huyện Bảo Lâm sẽ được sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc theo đồ án quy hoạch chung của thành phố Bảo Lộc và vùng lân cận đến năm 2040. Đó là những xã: Xã Lộc An, Xã Lộc Tân, Xã Lộc Thành, Xã Lộc Nam và Xã Tân Lạc. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


  5 xã Bảo Lâm sát nhập vào thành phố Bảo Lộc

 

Mục tiêu của việc sáp nhập 5 xã Bảo Lâm vào thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc đang phát triển và quy hoạch vào năm 2025 thành đô thị II và tiếp tục đạt mục tiêu xây dựng trở thành đô thị tiệm cận loại  I vào năm 2040. 

Đồng thời, thành phố Bảo Lộc với mục tiêu phát triển thành phố thông minh giai đoạn 2020- 2025, theo định hướng đến 2030. 

Thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành đầu mối giao thông về đường bộ và đây là điểm thu hút của khu vực phía Nam của tỉnh.

Việc sáp nhập này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển về các trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia, gồm: trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, trung tâm văn hóa thể dục thể thao.. giúp thành phố Bảo Lộc trở thành một đô thị hiện đại, sinh thái với làng đô thị xanh mang tính chất về cảnh quan xanh của xứ B’Lao thơ mộng. 

   Mục tiêu phát triển thành đô thị loại II vào năm 2025

Với 5 Xã của Huyện Bảo Lâm góp phần hỗ trợ, tương tác lẫn nhau và  phát huy những tiềm năng, lợi thế riêng của từng khu vực để cùng phát triển  thành phố Bảo Lộc đạt được mục tiêu, định hướng đã đề ra.

 

Việc sáp nhập 5 xã vào thành phố Bảo Lộc mang tính chất, ý nghĩa gì? 

Là khu đô thị hạt nhân nằm ở phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, là trung tâm cầu nối giao thương của vùng tỉnh với vùng thành phố HCM, Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Bộ, có những vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng của các tỉnh và vùng Tây Nguyên.

Ngoài ra, nơi đây còn nằm trong đô thị tổng hợp hiện đại, thành phố thông minh, trong tương lai sẽ phát triển quy mô tương đương tỉnh lỵ,  đô thị xanh và bền vững, mang nét đặc trưng riêng của từng khu vực, phù hợp phát triển trong từng giai đoạn để thu hút vốn đầu tư, phát triển theo hướng làng đô thị xanh và các khu đô thị.

Đồng thời, còn đang quy hoạch định hướng trở thành là trung tâm thương mại- dịch vụ, trung tâm văn hóa thể dục- thể thao, trung tâm nông nghiệp chuyên canh, trung tâm dịch vụ- du lịch cấp vùng và quốc gia, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cấp vùng và quốc gia,... của khu vực Tây Nguyên. 

Quy hoạch thành phố Bảo Lộc là đô thị hạt nhân phía Nam

 

Lợi thế của việc 5 Xã của Bảo Lâm sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc

Dựa vào bản đồ của tỉnh Lâm Đồng về vị trí đắc địa thì thành phố Bảo Lộc được ôm trọn một phần của Huyện Bảo Lâm, trong đó gồm 5 xã Lộc Tân, Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành và Lộc Nam ở vị trí giáp ranh thích hợp để sáp nhập lại.

Về tiềm năng thì tiếp giáp với thành phố Bảo Lộc nên có tiềm năng và cơ hội rất lớn:

  • Lộc An là một trong những xã nổi bật nhất và là mảnh đất được thu hút đầu tư trong những năm trở lại đây và là xã được công nhận nông thôn mới nâng cao của Huyện Bảo Lâm.
  • Lộc Thành thì có dân cư đông đúc, có cơ sở hạ tầng được đầu tư nổi bậc bởi tuyến Quốc lộ 55 giúp lưu thông dễ dàng hơn giữa các khu vực.
  • Tân Lạc lại có thế mạnh phát triển nông nghiệp theo xu hướng công nghệ cao, giúp Bảo Lộc trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh và hữu cơ.
  • Các Xã còn lại thì cũng sở hữu thế mạnh về vị trí, diện tích, dân số giúp cho Bảo Lộc ngày càng đạt được mục tiêu lên đô thị loại II và loại I.

 

Định hướng, mục tiêu phát triển đô thị của Bảo Lộc 

Sau khi sáp nhập lại, Thành Phố Bảo Lộc trở thành khu đô thị tỉnh lỵ của  trung tâm phát triển chức năng và các vùng phụ cận sẽ phát triển theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái,... 

Các trục kết nối giao thông, thương mại với các tuyến đường vành đai xanh, các khu đô thị và khu du lịch Đại Bình được dễ dàng, thuận tiện hơn:

  • Trục Lý Thường Kiệt- Phạm Ngọc Thạch: là trục tổng hợp trung tâm hành chính, dịch vụ thương mại và văn hóa thể thao.
  • Trục Nguyễn Văn Cừ: là trục kết nối từ trung tâm đô thị sang khu trung tâm hành chính mới qua công viên hồ Nam Phương.
  • Trục quốc lộ 20 là các dịch vụ hỗn hợp, dịch vụ, du lịch thương mại, kết nối đến khu trung tâm nghiên cứu giáo dục đào tạo.
  • Trục Lý Thái Tổ: là khu nối đến khu du lịch Thác ĐamBri.
  • Trục Lạc Long Quân - Phan Ngọc Hiển nối đến các khu du lịch sức khỏe, khu công nghiệp Lộc Sơn.

Ngoài ra, hình thành các cụm đô thị làm động lực phát triển thu hút các nguồn đầu tư lớn về đây hội tụ.


Cơ hội phát triển nhà đất khi 5 Xã sáp nhập vào thành phố

Nhà đất của Huyện Bảo Lâm hiện đang có cơ hội lớn khi sáp nhập 5 xã “Lên phố”. Vì thế, bất động sản ở vùng ven thành phố có sức hút vô cùng hấp dẫn cả nhờ giá rẻ và hạ tầng thành phố với giá đất tăng nhanh.

Trước thông tin quy hoạch thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến 2040 thì bất động sản của 5 xã trở nên nóng sốt, kể cả những xã sát với 5 xã này cũng nhanh chóng tạo thu hút.

Điển hình là xã Lộc Tân  ngày càng phát triển và trở thành mảnh đất đầy tiềm năng trong mắt xanh của giới đầu tư nhờ hạ tầng giao thông được bê tông hóa, các tuyến đường liên xã nối với các tuyến đường lớn. Đồng thời gia tăng giá trị nhà đất nhờ nằm ở gần vị trí Quốc Lộ 20, cao tốc Dầu Giây- Liên Khương giúp di chuyển thuận lợi.

Ngoài ra, trên địa bàn xã ngày càng có nhiều dự án đã và đang phát triển bất động sản hiện đại như, La Beaute, La Nature, Nhà Bên Suối,  Chợ Lộc Đức, Lộc Đức Alpha Hill, Farm House, KDC Làng Lộc Thanh,…

    Làng sinh thái La Nature

Tóm lại, nhờ nằm tại vị trí đắc địa, mảnh đất Bảo Lộc đầy tiềm năng với quỹ đất dồi dào, giá đất rẻ, thời tiết, cảnh quan rất phù hợp cho việc đầu tư, nghỉ dưỡng, an cư,... Huyện Bảo Lâm thu hút được nhiều giới đầu tư và bất động sản. Cơ hội sáp nhập 5 xã vào Thành Phố Bảo Lộc làm cho đất nơi đây lại càng hót. Vì thế, đầu tư bất động sản vào thời điểm này là tốt nhất và chắc chắn rằng sẽ đem lại nguồn lợi nhuận chưa từng có cho các nhà đầu tư.

 

 

Nhận thông tin tư vấn từ chuyên gia

Quý khách vui lòng để lại thông tin theo mẫu đăng ký, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ Chuyên Viên Tư Vấn luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của Quý khách.

Bài viết liên quan

Thời gian này có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản hay không?

25/11/2023
Trong thời đại đô thị hóa, hiện đại hóa việc đầu tư bất động sản là kênh được đánh giá an toàn và sinh lợi nhuận cao được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn còn khá là nhiều khó khăn, biến động nhiều nhà đầu tư vẫn còn lo lắng liệu trong thời gian này có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản hay không?

ĐẤT NỀN BẢO LỘC VƯỢT NGOÀI 2 CHỮ “ TIỀM NĂNG”

22/11/2023
Nếu như thị trường bất động sản ở những thành phố lớn ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì đất nền Bảo Lộc chính là cơ hội dành cho nhiều nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm sự ổn định và gia tăng lợi nhuận tài sản

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC THỜI ĐIỂM NÀY?

17/11/2023
Trong thời gian vừa qua, Bảo Lộc là cái tên nổi bật được nhiều nhà đầu tư nhắc đến, cũng như đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ trong thị trường bất động sản. Nhờ thừa hưởng những lợi thế, tiềm năng về vị trí, cơ sở hạ tầng và tốc độ phát triển nền kinh tế vượt bậc.
0374 11 4330